Bước khỏi vùng an toàn

Vùng an toàn (Comfort Zone) là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có điều gì là sai nếu như chúng ta thích được ở trong vùng an toàn như thế cả bởi vì đó là cách để bạn tự giải thoát bản thân ra khỏi những áp lực và sự bộn bề của công việc cũng như cuộc sống ngoài kia. Nó giống như việc cá được gặp nước, chẳng có điều gì phải lo lắng nữa bởi vì bất cứ ai hay bất cứ thứ gì ở trong vùng an toàn đó đều khiến cho chúng ta cảm thấy thực sự dễ chịu hay là có cảm giác được bao bọc.

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, bí quyết thành công trong công việc chính là cứ ở mãi trong vùng an toàn hay không? Và một ngày nào đó, bạn muốn vươn tới những điều ở xa hơn, thành công vang dội hơn nhưng điều kiện là phải vượt ra khỏi giới hạn bao bọc của chính mình, khi đó bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình?

1. TẠI SAO PHẢI THOÁT KHỎI VÙNG AN TOÀN?

Khi bạn càng vùi mình ở trong một vùng an toàn càng lâu thì điều này sẽ càng khiến cho bạn nhanh chóng bị đào thải. Bởi vì sao? Xã hội hiện đại luôn thay đổi đến chóng mặt, sự thành công chỉ đến với những ai có thể linh hoạt thích nghi với mọi biến động đó mà thôi. Nó không dành chỗ cho những vùng an toàn, nhưng tâm lý của bạn lúc nào cũng ở mức an toàn thì đương nhiên bạn sẽ không thể nào thích nghi được với mọi sự biến đổi chóng mặt đó.

Không phải việc lặp đi lặp lại có thể khiến chúng ta là người thợ lành nghề mà chúng ta còn phải là một người thợ khéo léo và tinh tế. Bước ra khỏi vùng an toàn giúp chúng ta mở mang kiến thức, để có nhiều trải nghiệm, để thấy thế giới này bao la và rộng lớn. Vì thế giới luôn thay đổi và con người cũng phải biến đổi để chúng ta có thể thành công.

Bước ra khỏi vùng an toàn chính là “dám dấn thân và dám thay đổi”. Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, bí quyết thành công chỉ đến khi chính bạn là người chủ động đi tìm kiếm nắm bắt, thậm chí là phải trải qua những thử thách gian nan để có được. Chỉ khi dám thay đổi, dám thoát ra khỏi vùng an toàn thì bạn mới có thể thực sự thành công.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT KHỎI VÙNG AN TOÀN?

Để bước ra khỏi vùng an toàn cố hữu, chúng ta nhất định cần phải có sự dũng cảm. Trước tiên, chúng ta nhất định phải chuẩn bị cho mình sẵn sàng một tâm thế tự nhiên và đối mặt. Bạn hãy hiểu rõ rằng, bước sang một môi trường ngoài vùng an toàn thì sẽ có rất nhiều thứ không hề thuận lợi. Để có thể trụ vững lại với điều đó thì bạn chắc chắn cần tới sự dũng cảm trải nghiệm, coi đó là một điều kiện tiên quyết giúp cho bạn đưa ra quyết định có mở rộng thêm hoặc là chuyển đổi vùng an toàn của chính mình.

Làm những điều quen thuộc sẽ khiến bạn thoải mái và không bị stress. Dù vậy, không gì có thể sánh được với cảm giác thử một điều gì đó mới mẻ và đáng sợ lần đầu tiên. Hãy cho phép bản thân mình cảm thấy bất ổn. Bất ổn sẽ giúp bạn thêm trưởng thành và biến cuộc sống mỗi ngày thêm thú vị hơn. Bạn sẽ không biết mình thích gì cho đến khi thử làm.

Đã đến lúc phải nghiêm túc nhìn nhận bản thân. Dám dấn thân và dám nhận lấy những rủi ro là những yếu tố để giúp chúng ta bản lĩnh và thành công hơn. Bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách dám hỏi, dám nói, dám làm, dám nhận chỉ trích, dám đối diện với bản thân và thất bại rồi điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Những ai còn đang đắn đo khi đứng ở ngã ba, một bên là vùng an toàn cho bạn sẵn bước, một bên là những thử thách chông gai kèm theo cả sự bứt phá, làm sao để lựa chọn? Hãy liên hệ cho chúng tôi, đội ngũ ActionCOACH CBD Firm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập theo địa chỉ https://planningbootcampcbd.com/.

 

– Kathy Lê –

ActionCOACH CBD’s Marketing Team