Cách đây một năm mình đã gặp một khách hàng tiềm năng. Mình đã thuyết phục rất nhiều là hãy dành thời gian cho team ActionCOACH CBD của mình vì mình yêu thương thương hiệu mà khách hàng mình đã xây dựng được.

Hợp đồng thì đã ký, nhưng khách hàng không tập trung để làm.

Mình quyết định cho dừng lại hợp đồng và bảo lưu với một lời nhắn “Chị đã xây dựng được một thương hiệu mà không ai ở Việt Nam làm được nhưng nếu chị không xây dựng hệ thống nội bộ cho tốt thì nhân viên, nhà cung ứng, khách hàng của chị sẽ giàu có bằng nhiều con đường khác nhau khi mà họ khai thác được của chị, còn chị sẽ không có tiền ngoài danh ảo mà chị đang có”.

Thế là hôm nay mình nhận được điện thoại và gặp nhau 2h đồng hồ, ngồi nghe khách chia sẻ trong một tâm thế xúc động, ấm ức.

Nào là đuổi CEO vì lấy siêu xe của mình đi cua gái, lấy thương hiệu của mình để làm việc riêng.

2 em managers làm trên 10 năm, công ty đã đưa khách hàng của công ty ra ngoài và luôn nói doanh thu không đạt vì cạnh tranh thị trường.

Mình hỏi: Tại sao họ làm vậy? Và tại sao giờ này chị mới biết?

Khách hàng nói tin người, tin nhân viên.

Mình hỏi :

1- Theo chị thì tin người và tin vào hệ thống thì chị thấy cái nào an toàn hơn?

2- Chị thấy đau lòng vì mất tiền hay mất nhân viên?

3- Tại sao họ không toàn tâm với công ty như cách đây vài năm mà giờ họ làm như vậy?

4- Kết quả của ngày hôm nay chị thấy do nhân viên không trung thực hay là chị tạo cơ hội cho nhân viên không chính trực?

Những câu hỏi của mình đã làm cho chị ấy khóc và chị đã nói: “Giá như chị nghe lời Hằng cảnh báo thì giờ chị đã giữ được nhân viên, không mất khách hàng, bla…bla…

Bài học cho chúng ta là gi??