CÓ THỂ HAY KHÔNG THỂ?

PHỤ THUỘC VÀO NIỀM TIN CỦA BẠN

Có bao giờ bạn nghĩ rằng: “Điều bạn không thể làm trong hôm nay là gì?” Đó phải chăng là việc bạn làm sao phải gia tăng doanh số bán hàng lên gấp đôi? Hay bạn đang cần phát triển ý tưởng về một chiến dịch tiếp thị mới cho sản phẩm hay đơn giản là hôm nay bạn phải hoàn thành tất cả các công việc để về nhà ăn tối. Có thể hay không thể?

Với nhiều người, khi họ có niềm tin thì họ sẽ làm được tất cả. Một số khác lại cho rằng họ không dám tin, từ đó họ không thể làm được bất cứ điều gì.

Niềm tin là gì?

Niềm tin đến từ những trải nghiệm cũ và những người xung quanh bạn. ‘Niềm tin là điều mà ở ngay tại thời điểm này chúng ta cho là đúng’.

Vậy liệu niềm tin của chúng ta có thể thay đổi vào một thời điểm khác hay không?

Nếu tin rằng bạn có thể làm được thì bạn sẽ làm được chúng

Bạn đã bao giờ tranh luận với một ai đó và tin rằng bạn đã ‘đúng’ cho đến khi có bằng chứng chứng minh rằng đó là những lý lẽ sai lầm? Vậy thì sau đó niềm tin của bạn có thay đổi không?

Thực tế là chúng ta có thể thay đổi những gì chúng ta tin. Đó là một khía cạnh quan trọng trong sự phát triển tư duy cá nhân. Nếu chúng ta tin rằng chúng ta có thể làm điều gì đó thì chúng ta sẽ cố gắng làm được. Chìa khóa ở đây là ta hãy tìm ra các lập luận để xây dựng một niềm tin mới nếu như niềm tin hiện tại không giúp được gì cho ta.

Phát triển niềm tin để bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì…

Nếu chúng ta muốn có nhiều tiền hơn nhưng lại không tin rằng chúng ta có thể làm được điều đó, vậy làm sao chúng ta biết được mình đang cần phải làm gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có thu nhập cá nhân đạt mức 1.000.000 đô la trong một năm… Đối với một số người thì cho rằng hơn cả đời cũng không thể kiếm được số tiền đó. Một số người thì chỉ cần 10 năm để thực hiện. Với một số khác thì 1.000.000 đô la đôi khi chỉ là phí nhiên liệu dành cho một chiếc máy bay phản lực của họ trong một năm. Nó tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người mà thôi.

Xây dựng niềm tin để thực hiện những điều không thể

Bất cứ khi nào bạn có khát khao làm được điều gì đó thì bạn sẽ có động lực để thực hiện. Tất cả chúng ta ai cũng đã từng vượt qua những thách thức tưởng chừng như không thể. Và rồi khi nhìn lại bạn thật sự không hiểu vì sao bản thân đã làm được điều đó. Đó chính là khoảnh khắc thiên tài của bạn. Để xây dựng niềm tin trước khi làm một việc gì đó, hãy nghĩ về khoảnh khắc thiên tài mà bạn đã trải qua. Ngay lúc đó niềm tin sẽ đến với bạn.

Hành động…

Khi chúng ta tin rằng chúng ta có thể làm điều gì đó thì chúng ta sẽ cố gắng thực hiện nó. Chúng ta có thể không hoàn toàn thành công ngay tại thời điểm đó nhưng ít nhất chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi và tích lũy được kinh nghiệm bản thân. Hoặc ít nhất khi chúng ta thực hiện lại một lần nữa thì chúng ta đã bắt đầu từ một điểm gần hơn một chút so với mục tiêu đã đặt ra. Nó sẽ dễ dàng hơn bởi vì khả năng hạn hẹp của bản thân đã được mở rộng và mọi thứ đã được cải thiện thêm lên.

Khi bạn có niềm tin thì bạn sẽ từng bước tiến lên bục vinh quang

Bạn càng tin rằng bạn có thể đạt được mục tiêu và tập trung hành động thì bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn điều mình muốn. Có thể hay không thể? Phụ thuộc vào niềm tin của bạn…

– Kathy Lê – Marketing Team