Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tạo ra một văn hóa công ty thịnh vượng là một quá trình nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Chúng tôi có thể cung cấp các mẹo và ‘bí kíp’ đưa bạn đi đúng hướng, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng chính bạn – người chủ doanh nghiệp phải là người tạo ra điều đó. Văn hóa doanh nghiệp phải xuất phát cả từ trái tim và tâm trí. Có những dấu hiệu giúp bạn nhận thấy Doanh nghiệp mình đang đi đúng hướng, rằng bạn đã thành công trong việc tạo ra một văn hóa công ty thật hấp dẫn.

1. Mọi người không thể chờ đợi thêm để gia nhập đội nhóm của bạn

Lúc này danh tiếng công ty của bạn đã có. Các chuyên gia, những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất – đã nghe về văn hóa của bạn và đội nhóm. Họ không thể chờ đợi thêm để gia nhập làm thành viên trong đội nhóm của bạn.

nơi ai cũng muốn làm việc

Nhân sự không thể chờ đợi thêm để gia nhập vào công ty của bạn. (Hình minh hoa: Internet)

2. Nhân sự không bỏ đi

Việc nhân viên rời đi là cực kỳ thấp, đặc biệt là ở vị trí các công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, thường dành cho những người mới vào nghề hoặc những người có kinh nghiệm làm việc chưa đủ lâu. Các giám đốc điều hành thường ở lại lâu dài với công ty vì vị trí này chắc chắn và bạn trả lương cao cho họ. Nhưng nếu nhân viên kế toán gắn bó với công ty nhiều năm liền thì hãy biết rằng bạn đang làm điều đúng đắn.

Nhân viên trung thành

Nhân sự trung thành, gắn bó cùng doanh nghiệp. (Hình minh họa: Internet)

3. Tin đồn nhảm không được dung thứ

Đó là cách hành xử của một đứa con nít và công ty phải có một chính sách không khoan nhượng cho điều này. Dù ở cấp độ nào đi chăng nữa thì tin đồn nhảm phải bị dập tắt, khuyến khích mọi người nên nói chuyện trực tiếp với cá nhân đó.

4. Các thành viên trong nhóm được tiếp sức bởi sứ mệnh

Khi bạn cho nhân viên thấy rõ được sứ mệnh của công ty cũng gắn liền với sứ mệnh của các thành viên trong nhóm. Họ sẽ luôn tin vào những gì họ làm và sự xuất sắc trong công việc của họ sẽ chứng minh điều đó.

Sứ mệnh của doanh nghiệp

Nhân viên được tiếp sức bởi họ biết được sứ mệnh của doanh nghiệp. (Hình minh họa: Internet)

5. Thể hiện tinh thần đồng đội rõ ràng

Khi làm việc nhóm với nhau, nhân viên cảm thấy họ thực sự quan trọng. Điều này cho thấy rằng mỗi người là một mắt xích cùng nhau hoàn thành công việc. Điều này giúp họ nghĩ công việc nhóm không chỉ là công việc của riêng họ, bản thân họ cũng là phần không thể thiếu. Bên cạnh đó, họ có thể phát huy tốt nhất những kỹ năng vốn có của mình vào công việc.

Tinh thần teamwork

Phát huy tinh thần làm việc đội nhóm ở công ty giúp nhân viên phát huy tốt nhất kỹ năng vốn có vào công việc. (Hình minh họa: Internet)

6. Giao tiếp có tầm quan trọng

Từ giám đốc điều hành cho đến nhân viên văn thư, mọi người đều giao tiếp cùng nhau. Họ chủ động lắng nghe. Họ chia sẻ ý tưởng. Họ cảm thấy được lắng nghe. Giao tiếp đúng cách sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và tạo nên sự gắn bó.

Giao tiếp nơi công sở

Giao tiếp đúng cách trong doanh nghiệp giúp mọi người gần gũi và hiểu nhau hơn. (Hình minh họa: Internet)

Hãy nhớ rằng, bạn xây dựng nhân viên của mình và họ xây dựng doanh nghiệp của bạn. Tạo văn hóa công ty sẽ giúp nhân viên của bạn phát triển vững mạnh.

Khóa DISC & Motivators được tổ chức bởi ActionCOACH CBD Firm với chuyên đề “Xây dựng văn hóa Doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào ngày 22/02/2020, giúp Chủ doanh nghiệp hiểu được làm thế nào để xây dựng văn hóa Doanh nghiệp phù hợp theo đúng nhóm tính cách của bản thân. Bên cạnh đó, anh chị cũng biết cách tuyển dụng, sắp xếp đội ngũ nhân sự đúng theo nhóm tính cách, động lực để xây dựng văn hóa phù hợp nhất cho Doanh nghiệp của mình. Miễn phí cho 20 người đăng ký sớm nhất. Đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ theo Hotline: 1800 8087 (Phím 4) để biết thêm thông tin.

– Kathy Lê –

ActionCOACH CBD’s Marketing Team