Bạn có thể thuê người, bạn có thể cho bất kỳ ai đó nghỉ việc, bạn có thể hướng dẫn họ trong công việc. Nhưng bạn không thể làm cho bất kỳ ai đó đang ghét trở nên yêu công việc họ làm. Ngày nay, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không cảm thấy hài lòng với nhân viên. Nhân viên làm việc vì được trả lương, còn các vấn đề khác như mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo, giữa nhân viên với nhau trở nên thừa thãi. Suy nghĩ này không đơn giản là một sai lầm, mà nó còn tác động mạnh mẽ đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Công ty nghiên cứu thị hiếu toàn cầu – Gallup đã thực hiện một số khảo sát về sự gắn kết của nhân viên. Đặc biệt, Gallup đã liệt kê một số yếu tố mà các nhân viên gắn kết mang lại cho công ty, trong đó phải kể đến các yếu tố: nhiệt huyết trong công việc, sự đổi mới và sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công ty. Vậy làm thế nào bạn có thể giữ cho đội ngũ của bạn luôn gắn kết?

Những nhân viên không gắn kết với công ty thường làm việc với thái độ hời hợt. Họ thậm chí duy trì công việc ở mức tối thiểu, theo đúng những gì họ cần phải làm. Bạn đừng mong họ sẽ làm nhiều hơn Bảng mô tả công việc. Đôi khi, việc bỏ qua các bước trong quy trình mà không gây ảnh hưởng lớn đến công việc, họ sẵn sàng bỏ qua; họ làm việc thờ ơ và đầy tính đối phó. Rõ ràng, bạn không muốn đội ngũ của mình có những người này. Nhưng nếu không có kiến thức để thúc đẩy sự gắn kết trong đội ngũ, bạn sẽ có cảm giác mình không thể truyền cảm hứng cho nhân viên của mình làm việc một cách say mê và nhiệt huyết.

Một công ty lớn không thể tồn tại nếu thiếu những nhân viên tuyệt vời. Có những cách đơn giản giúp cho đội ngũ của bạn trở nên gắn kết. Bạn hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây để đội ngũ của bạn luôn gắn kết và doanh nghiệp của bạn ngày càng thành công hơn.

 

1) Mọi người là đồng đội, không có chỗ cho kẻ độc tài hay kẻ ra lệnh

Mỗi con tàu luôn cần một thuyền trưởng bản lĩnh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nhắc lại mỗi giây một lần với nhân viên, rằng bạn là Sếp của họ. Nhân viên luôn cần bạn hướng dẫn, nhưng họ cũng muốn bạn và họ trở thành đồng đội, cùng làm việc vì một mục tiêu chung. Một số nhà quản lý giao việc với nhân viên như thể họ là vua chúa, còn nhân viên là tôi tớ, nô tì. Điều đó khiến nhân viên cảm thấy không được tôn trọng và làm việc một cách miễn cưỡng.

Trái ngược lại, khi bạn đưa ra yêu cầu và sau đó hướng dẫn nhân viên, chia sẻ với nhân viên các khó khăn khi họ gặp phải, họ sẽ cảm thấy mình chính là một phần của dự án, họ có trách nhiệm cao trong công việc và dồn hết tâm huyết để đạt được mục tiêu đã đề ra.

2) Cho nhân viên cơ hội được tỏa sáng

Có một sự thật rằng, rất nhiều nhân viên đang làm việc thờ ơ. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể kể tên ít nhất một người trong doanh nghiệp bạn có thái độ làm việc hời hợt, họ chỉ ngồi đợi ngày tháng trôi qua để đảm bảo về già có lương hưu. Ngược lại, một nhân viên tận tâm sẽ giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Họ luôn tìm cách chứng minh năng lực, rằng họ có khả năng hơn rất nhiều so với các công việc mà họ đang làm. Nếu bạn không tạo điều kiện cho họ phát triển và tỏa sáng, đồng nghĩa với việc bạn đang dần mất họ. Vì các công việc khác trên thị trường luôn hấp dẫn, vì tâm lý “Đứng núi này trông núi nọ”, nên họ dễ bị thất vọng nếu công ty không cho họ cơ hội để tỏa sáng và cống hiến.

Nếu bạn tìm thấy ai đó muốn chứng minh năng lực bản thân, hãy để họ làm điều đó. Một nhân viên được nói lên ý kiến và làm chủ trong công việc sẽ mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp. Vậy nên, đừng lãng phí nguồn tiềm năng này nhé!

3) Đừng coi hiển nhiên nhân viên phải làm việc cho bạn –  ngược lại, hãy bày tỏ lòng biết ơn với sự đóng góp của nhân viên

Điều này vượt ra ngoài một từ “cảm ơn” đơn giản. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy những đóng góp của họ không được công nhận hoặc khen thưởng, thì họ sẽ cảm thấy ít động lực để tiếp tục làm việc. Cách bạn thể hiện lòng biết ơn cũng rất quan trọng, bởi đôi khi một hành động khen thưởng thiếu trân trọng còn tệ hơn lời khích lệ suông mà không kèm phần thưởng. Thử tưởng tượng, khi ai đó nghĩ ra ý tưởng kiếm về cho bạn hàng triệu đô la, rồi bạn cảm ơn kèm gửi tặng họ một tờ giấy khen, thái độ của họ lúc ấy thế nào? Phải cân bằng Thưởng – Phạt trong doanh nghiệp mới tạo ra một đội ngũ lý tưởng, cùng làm việc vì một mục tiêu chung.

 

Trên thương trường, chúng ta phải thừa nhận rằng rất nhiều chủ doanh nghiệp không biết cách quản lý nhân viên hiệu quả. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhân viên của mình, ActionCOACH có thể giúp bạn. Các nhà huấn luyện của ActionCOACH với hệ thống kiến thức thực tiễn, thành công trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ huấn luyện cho bạn để bạn quản lý nhân viên hiệu quả và có một đội ngũ gắn kết!

Mary Nguyễn – Marketing Team