Ngày nay, việc sử dụng truyền thông xã hội để giúp cho doanh nghiệp phát triển đang ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn vẫn kiên quyết sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại phía sau khi không cập nhật kịp thời xu hướng mới. Truyền thông xã hội là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ cho phép bạn tiếp cận mọi người trên khắp thế giới chỉ bằng một cú click chuột – Vậy thì tại sao bạn không tận dụng hết lợi thế của nó để phát triển doanh nghiệp của mình?

Để tối đa hóa mức độ tương tác của doanh nghiệp với khách hàng thì bạn cần có sức sáng tạo cũng như tạo ra một sự khác biệt thật nhiều so với những doanh nghiệp khác và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để quản lý một tài khoản truyền thông xã hội. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn quyết định và lựa chọn cách tốt nhất để Sử dụng truyền thông xã hội sao cho phù hợp với sự phát triển doanh nghiệp của mình.

1) Quan sát đối thủ cạnh tranh

Luôn theo dõi sát những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm – từ đó rút ra bài học kinh nghiệm từ những sai lầm của họ và tận dụng thành công của họ để giúp ta tiến lên. Hãy tận dụng một số từ thông dụng thu hút sự chú ý của mọi người và cân nhắc xem xét việc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để các trang web của bạn chứa các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng tìm kiếm hơn. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang tạo video lan truyền trên mạng, hãy cân nhắc tạo kênh video của riêng mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết những gì mà bạn đang cố gắng thực hiện trên đường đua của mình là đúng để đạt được mục tiêu.

2) Bắt đầu viết Blog

Truyền thông xã hội cho phép bạn sáng tạo và mang tính cá nhân hơn với phương pháp tiếp cận của mình. Nếu bạn bắt đầu viết một bài blog, bạn sẽ có cơ hội mở rộng việc kinh doanh. Nếu tốt hơn, thậm chí bạn có thể sẽ tạo được liên hệ với khách hàng của mình một cách gần gũi hơn – nhiều blog bao gồm những câu chuyện cá nhân và những giai thoại liên quan đến trải nghiệm của tác giả đối với những người đọc bài viết của họ. Hãy duy trì việc này thường xuyên và nó có thể là một phương pháp thu hút lượng truy cập tiềm năng cũng như tạo mối liên kết gần gũi với khách hàng một cách mạnh mẽ.

3) Mở rộng sự xuất hiện của bạn

Nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều người hơn, bạn sẽ cần mở thêm nhiều con đường khác để khách hàng tiềm năng có thể gần bạn hơn. Facebook là một lựa chọn phổ biến nhất cho nhiều doanh nghiệp vì nó cho phép người dùng giao tiếp và phản hồi dễ dàng với nhiều người. Bạn cũng có thể mở một tài khoản Instagram – nơi bạn có thể giới thiệu các bức ảnh chuyên nghiệp để giới thiệu những điều tốt nhất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta còn có một lựa chọn khác là Twitter – nhiều tập đoàn lớn đã đạt được rất nhiều thành công bằng cách đưa ra những thông điệp ngắn gọn và tinh tế để tương tác cùng tài khoản của các doanh nghiệp khác.

4) Nghiên cứu xu hướng mới

Mọi thứ thay đổi trên Internet với tốc độ rất nhanh (Video vi-rút có thể bùng phát và phổ biến chỉ qua một đêm). Trước khi bạn muốn quyết định hướng đi cho chiến dịch quảng cáo của mình thì hãy đảm bảo rằng bạn đang khai thác đúng một xu hướng và mang lại hiệu quả dài hạn chứ không phải chỉ là một sự lựa chọn nhất thời. Cập nhật kịp thời những nội dung phổ biến thì chắc chắn bạn sẽ không gặp rủi ro khi mọi thứ tìm kiếm đã trở nên lỗi thời.

Sử dụng truyền thông xã hội cho sự phát triển doanh nghiệp là sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay. Đừng bao giờ để mình bị lỗi thời khi bị bỏ lại phía sau những xu hướng tiếp cận này để có thể giúp doanh nghiệp của bạn ngày một tốt hơn.

 

Kathy Lê – Marketing Team