Sau 10 năm có mặt tại Việt Nam, Cộng đồng BNI Việt Nam lần đầu tiên ra mắt Chapter Diamond đầu tiên với 108 thành viên vào ngày 31/10/2020

Các Nhà huấn luyện Doanh nghiệp thành lập các Chapter BNI với mong muốn tạo ra một Cộng đồng để giúp khách hàng tìm kiếm các cơ hội kết nối kinh doanh, tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp, có được môi trường để chủ doanh nghiệp phát triển bản thân và đội ngũ. BNI có 7 giá trị cốt lõi để phát triển một doanh nghiệp vững mạnh và một cuộc sống hạnh phúc đó là:

Giá trị thứ nhất: Cho là nhận. Sẵn sàng cho đi trước khi mong muốn nhận lại. Thường trong văn hóa kinh doanh việc này khó thực hiện, tuy nhiên cho đi vô điều kiện bạn sẽ nhận lại kết quả tốt nhất.

Giá trị thứ hai: Xây dựng mối quan hệ. Không ai có thể tự mình thành công. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ và luôn phát triển mạng lưới mối quan hệ đó là chìa khóa cốt lõi để thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Giá trị thứ ba: Học tập suốt đời. Giá trị của bạn tăng lên cùng với kiến thức và kỹ năng mà bạn có. Thế giới luôn thay đổi và nếu không học tập xuyên suốt, bạn sẽ trở nên lạc hậu.

Giá trị thứ tư: Truyền thống và Đổi mới. Truyền thống là nền tảng trong khi đổi mới mang đến cơ hội.

Giá trị thứ năm: Thái độ tích cực. Thói quen tìm kiếm điều tốt đẹp trong mọi tình huống giúp cuộc sống của bạn luôn vượt qua thất bại.

Giá trị thứ sáu: Tinh thần trách nhiệm. Cách duy nhất để xây dựng lòng tin là thực hiện và giữ lời hứa. Thay vì mong đợi người khác tin tưởng và chấp nhận, hãy chứng tỏ bạn bằng cách đảm nhận vai trò lãnh đạo, thực hiện cam kết ngay cả khi không có ai theo dõi.

Giá trị thứ bảy: Sự ghi nhận. Sự ghi nhận chính là động lực xây dựng tổ chức và xã hội. Người làm chủ nghệ thuật ghi nhận sẽ thu hút một mạng lưới mối quan hệ rộng lớn.

Bên cạnh 7 giá trị cốt lõi, BNI còn có 10 cam kết giúp Chủ Doanh nghiệp phát triển kinh doanh thể hiện qua việc: ngành nghề kinh doanh của công ty bạn là độc nhất trong 1 chapter; các công cụ hỗ trợ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các thành viên trên 70 quốc gia; cung cấp cho bạn đến 50 buổi họp mỗi năm để tạo ra các cơ hội kết nối kinh doanh. Và ngoài ra, BNI còn có các chương trình đào tạo nâng cao giúp các Chủ Doanh nghiệp nâng tầm doanh nghiệp thông qua kỹ năng networking, nói chuyện trước công chúng và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Khi trở thành thành viên của BNI, các doanh nghiệp lớn sẽ chia sẻ kinh nghiệm để thành công, các công ty nhỏ sẽ đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển.

Trong ngày 18/07/2020 vừa qua, BNI Khu vực Hồ Chí Minh đã ra mắt chapter TITANIUM đầu tiên với tên gọi COMMITMENT với hơn 79 thành viên dưới sự phát triển của Nhà Huấn luyện Kaka Lê Ngọc Đăng.

Tiếp nối thành công từ COMMITMENT với hơn 79 thành viên, ngày 31/10/2020 tại Vinpearl Luxury Landmark 81 – Tp. Hồ Chí Minh, BNI Khu vực Hồ Chí Minh chính thức ra mắt DIAMOND CHAPTER đầu tiên mang tên OWNERSHIP – 108 thành viên với sự phát triển của Nhà Huấn luyện Rita Tô Quý Ngọc Châu. Đây là Chapter thứ 121 của BNI Việt Nam.

Trong thời gian tới, các Nhà Huấn luyện sẽ tiếp tục ra mắt các Chapter tiếp theo theo đúng lộ trình 17 tuần của BNI.

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 9.798 Chapters với hơn 273.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng thành viên BNI Toàn cầu đã trao nhau 12.2 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 16.9 tỷ USD.

 BNI đã phôi thai ở Việt Nam từ đầu năm 2007 nhưng do một số khó khăn do sự khác biệt về văn hóa, hội nhập, kết nối kinh doanh và xúc tiến thương mại nên đến tháng 8 năm 2010 BNI mới chính thức thành lập tại Việt Nam. Hiện nay, BNI Việt Nam đã có 4948 thành viên với 120 Chapter tại các vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Lào Cai, Hưng Yên, Bình Phước, Bắc Ninh…. Trong 12 tháng qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 201.912 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 6.927 tỷ đồng.

Oriana – ActionCOACH CBD Firm